Tư vấn sử dụng vít cá đầu dù, bu lông hóa chất

Vendor details

Published the Sun Jan 13, 2019 1:22 pm
  • icon Country Country: Việt Nam
  • icon City City: Hanoi

Description:

Bu lông hóa chất hiện nay chưa được sử dụng nhiều ở Việt Nam, tuy nhiên, xu hướng tương lai thì bu lông hóa chất sẽ được sử dụng rất nhiều trong việc thi công. Cơ khí Đinh Dương là đơn vị chuyên phân phối và tư vấn sử dụng các loại vít cá đầu dù, bu lông hóa chất và hóa chất cấy thép vào việc thi công các công trình dân dụng cũng như các công trình lớn hiện nay. Trong bài viết này cơ khí Đinh Dương giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin cần biết và những thông tin liên quan đến sản phẩm vít cá đầu dù, bu lông hóa chất và hóa chất cấy thép,

Công dụng – ứng dụng
Nói đến bu lông hóa chất có thể sẽ nhiều người chưa mường tượng ra sử dụng loại sản phẩm này để làm gì. Tuy nhiên, nếu nói ra thì chúng ta có thể thấy được là loại sản phẩm này nên được sử dụng nhiều vì những lợi ích to lớn mà sản phẩm này mang lại cho người sử dụng.
Bu lông hóa chất dùng để cấy thanh ren vào nền bê tông hay nền đá để có thể cố định bản lề hay cố định chân đế cột. Nói đơn giản và dễ hiểu hơn là lâu nay chúng ta vẫn dùng các loại bu lông nở để đóng xuống nền bê tông, nền đá hay nền gạch để cố định một kết cấu nào đó và nền. Bu lông hóa chất cũng có công dụng như vây, nhưng khả năng chịu lực thì chắc chắn là sẽ lớn hơn nhiều so với việc sử dụng bu lông nở hay tắc kê nở.
Ngoài việc cấy thanh ren vào nền bê tông để cố định kết cấu, hóa chất cấy thép còn được ứng dụng để cấy thép thiếu, thép gãy trong việc thi công cột bê tông có dầm thép. Khi thi công có thể thép bị gãy hoặc do sơ suất mà thép bị thiếu thì chúng ta có thể sử dụng hóa chất cấy thép để cấy thép chờ vào chỗ bị thiếu đó. Không phải tự nhiên mà chúng ta sử dụng hóa chất cấy thép để cấy thép chờ, lý do đơn giản là sử dụng hóa chất cấy thép thì khả năng chịu lực của thép được đánh giá rất cao.
Phân loại vít cá đầu dù, bu lông hóa chất
Hiện nay có một vài loại bu lông hóa chất được sử dụng thông dụng của một số hãng danh tiếng. Ngoài cái tên bu lông hóa chất thì người ta còn gọi là thanh ren hóa chất. Bu lông hóa chất hiện nay thường có một số loại phổ biến và thông dụng của các hãng danh tiếng như sau:
Theo hãng sản xuất thì chúng ta có thể phân loại bu lông hóa chất thành một số loại như sau:

Bu lông hóa chất Hilti là loại bu lông hóa chất của hãng Hilti có phần đầu được tiện côn tròn, rất dễ nhận biết.


Bu lông hóa chất Hilti, thanh ren HAS

Bu lông hóa chất Ramset là loại bu lông hóa chất của hãng Ramset, phần đầu của bu lông có dạng lục giác, khác với loại bu lông của hãng Hilti.


Bu lông hóa chất Ramset

Bu lông hóa chất Hàn Quốc là loại bu lông hóa chất không quá thông dụng tại Việt Nam. Nếu thân của bu lông Hilti và Ramset là toàn ren thì thân của loại bu lông đặc biệt này lại tiện các lớp côn liên tiếp nhau.


Bu lông hoá chất
Theo loại vật liệu sản xuất thì chúng ta phân loại thành các loại như sau:

Bu lông hóa chất thép cấp bền 5.8 được sản xuất từ loại thép có khả năng chịu lực cấp bền 5.8.

Bu lông hóa chất thép cấp bền 6.8 được sản xuất từ thanh ren có cấp bền là 6.8.

Bu lông hóa chất thép cấp bền 8.8 được sản xuất từ thanh ren cấp bền 8.8.

Bu lông hóa chất inox 304 được sản xuất từ thanh ren inox 304.

Bu lông hóa chất inox 316 được sản xuất từ thanh ren inox 316.


Tư vấn sử dụng bu lông hóa chất
Hiện nay, do việc sử dụng bu lông hóa chất chưa được phổ biến, nên kinh nghiệm sử dụng là không phải ai cũng có thể nắm được. Tùy vào từng trường hợp mà sử dụng các loại bu lông sao cho hợp lý nhất. Không bắt buộc là mọi trường hợp đều như nhau. Chúng ta có thể lấy ví dụ như sau:
Nếu sử dụng bu lông ở vị trí nền ẩm ướt, chịu ăn mòn nhiều thì tốt nhất nên sử dụng loại bu lông hóa chất inox 304. Nếu môi trường phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất hay nước biển thì nên sử dụng bu lông hóa chất inox 316.
Nếu trong trường hợp ở vị trí khô ráo thì chúng ta sử dụng loại bu lông từ thép các bon thông thường. Tùy vào lực tác động lên mà sử dụng các loại bu lông có cấp bền phù hợp với yêu cầu.
Có người luôn có câu hỏi là nên sử dụng bu lông hóa chất của hãng Hilti hay hãng Ramset thì chúng tôi cũng tư vấn là loại nào cũng như nhau, do chúng có cấu tạo về cơ bản là tương tự nhau. Mỗi loại có khả năng làm việc khác nhau.
Khi cần tư vấn sử dụng bu lông hóa chất, tốt nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ đến cơ khí Việt Hàn để được tư vấn phương án thi công tốt nhất, phù hợp và tiết kiệm nhất. Tất nhiên phải đảm bảo khả năng chịu lực của kết cấu.
Các loại hóa chất cấy thép thông dụng
Hiện nay tại Việt Nam có một số loại hóa chất cấy thép thông dụng như dưới đây:

Hóa chất cấy thép của hãng Hilti có khả nhiều loại, tuy nhiên tại Việt Nam thì phổ biến nhất là loại RE500 và loại HVU dạng túi nhộng. Mỗi loại có một ưu điểm riêng và phương án thi công khác nhau. Tuy nhiên chúng đều là hóa chất cấy thép hai thành phần.


Hóa chất cấy thép Hilti RE 500

Hóa chất cấy thép Ramset được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam. Tại Việt Nam thì Ramset chủ yếu có 2 loại đó là hóa chất G5 và hóa chất dạng nhộng thủy tinh. Tất nhiên loại nào cũng có ưu và nhược điểm của chúng. Chúng tôi sẽ tư vấn ưu và nhược điểm của từng loại ở một bài viết riêng.


Hóa chất cấy thép Ramset

Hóa chất cấy thép Sanko đến từ Nhật Bản, loại này tương đối mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, với xuất xứ Nhật Bản cùng với những dịch vụ đi kèm như sẵn sàng test khả năng chịu lực tại công trình thì Sanko dần trở thành một thương hiêu mạnh trong phân khúc hóa chất cấy thép. Với hóa chất cấy thép Sanko thì hiện tại đang phân phối tại Việt Nam hai loại sản phẩm đó là ER 36 và ER 40. Với ER 36 thì giá thành hợp lý hơn, còn đối với ER 40 thì có ưu điểm là có thể thi công ngay cả dưới nước.


Tư vấn sử dụng hóa chất cấy thép
Lựa chọn loại hóa chất cấy thép nào cho chuẩn, đảm bảo khả năng chịu lực, lại tiết kiệm chi phí đầu tư nhất có thể là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư. Tất nhiên, mỗi loại hóa chất đều có điểm mạnh riêng, lựa chọn loại nào hợp lý thì cần tư vấn.
Nếu công trình bị chỉ định sử dụng loại hóa chất cấy thép nào thì bắt buộc phải sủ dụng loại hóa chất cấy thép đó thì mới có thể nghiệm thu được. Ví dụ như, công trình chỉ định sử dụng hóa chất cấy thép Ramset G5 thì điều đó là bắt buộc. Trường hợp này thì không cần tư vấn.
Liên hệ

Hotline: 0944885559 - 0922665559
Email: ocvitdinhduongmb@gmail.com
Facebook: https://fb.com/ocvitdinhduong
Trụ sở chính: 989 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Văn phòng: 86 Ngõ 164, Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội