Phạm Nhã My
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
thuanvu86
Posts : 131
Join date : 2019-01-13

TỦ RACK 19” LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN TỦ RACK PHÙ HỢP? Empty TỦ RACK 19” LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN TỦ RACK PHÙ HỢP?

Fri May 17, 2019 10:58 am
Tủ Rack(Cabinet) là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống hạ tầng mạng. Trong đó, các thiết bị mạng như Server, Storage, Router, Switch, UPS, pathcord …được lắp đặt cố định tập trung trong tủ rack giúp công tác lắp đặt, quản lý, vận hành, bảo dưỡng hệ thống mạng dễ dàng hơn, an toàn hơn.

Tủ Rack có nhiều loại được sản xuất theo yêu cầu hệ thống và khách hàng, phổ biến có các loại tủ treo tường hoặc tủ đứng, được sơn cách điện màu đen hoặc trắng, cửa lưới hoặc của mica với nhiều kích thước khác nhau…

TỦ RACK 19” LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN TỦ RACK PHÙ HỢP? Tu-rack

Đơn vị tính tủ rack là U: 1U = 1,75 inches =44,45cm tính theo chiều cao tù rack thường có 4 thanh gắn thiết bị hay còn gọi là thanh tiêu chuẩn, trên thanh tiêu chuẩn có đột lỗ để bắt thiết bị. Từ tâm của lỗ thanh tiêu chuẩn này qua tâm của lỗ thanh tiêu chuẩn kia tính theo chiều ngang tủ =19", đây là thông số tiêu chuẩn quốc tế thiết bị loại Rack Mount luôn có thông số 19". Khi có thông tin cách tính đơn vị U của tủ rack, khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn được loại tủ rack, tủ mạng phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. Các thiết bị gắn trên Rack thường ký hiệu Rack Mount và có thông số U kèm theo ứng với số U thiết bị sẽ chiếm khi gắn trên Rack, từ bản dự toán và lựa chọn loại thiết bị được đầu tư cho hệ thống mạng sẽ tính được số U để lựa chọn tủ Rack.

Một thông số không kém phần quan trọng của tủ Rack là chiều sâu/ chiều dài của tủ( được ký hiệu là D) được thể hiện trên thông số kích thước tủ: Rộng x Cao x Sâu (Wide x High x Deep: W x H x D). Phần lớn các thiết bị được lắp vào tủ rack có độ sâu khoảng 11 inches = 27.94 cm , tuy nhiên một số thiết bị lại có độ sâu gần như gấp đôi. Mặc dù đa số tủ rack đều có khả năng điều chỉnh độ sâu của thanh treo thiết bị nhưng việc biết được chính xác độ sâu của các thiết bị sử dụng sẽ giúp khách hàng chọn được loại tủ có kích thước tối ưu nhất phù hợp với cả các thiết bị bên trong lẫn không gian bên ngoài.

Mỗi tủ Rack thường được tích hợp 1-2 quạt làm mát thiết bị. Nếu hệ thống yêu cầu công suất làm mát cao hơn thì khách hàng có thể lụa chọn mua thêm các hệ thống làm mát khác(như hệ thống làm mát bằng chất lỏng liquid cooling …) gắn thêm vào tủ. Đa số tủ Rack gắn thiết bị được đặt trong phòng kín làm mát với hệ thống máy lạnh hoạt động 24/24 nên tủ tích hợp 1-2 quạt với của lưới thông thoáng là đủ.

Thêm vào đó, khách hàng còn có thể trang bị thêm cho tủ Rack các phụ kiện như ổ cắm phân phối nguồn, patch panel và bộ quản lý cáp găn thêm vào tủ, giúp thuận tiện cho khâu cấp nguồn cho thiết bị và quản lý việc đi dây patchcord cho thiết bị. Đối với thiết bị monitor, server … còn có phụ kiện là các khay trượt(slide tray) hoặc khay cố định(fix tray) gắn thêm thuận tiện cho thao tác khi vận hành thiết bị.

Như vậy, khi khách hàng chọn lựa tủ rack 15u cho hệ thống mạng của mình thì phải xem nhu cầu hệ thống khả năng nâng cấp của hệ thông sẽ cần bao nhiêu thiết bị gắn trong tủ để tính số U của tủ; kích thước thiết bị sẽ gắn vào tủ dài bao nhiêu để chọn chiều sâu D của tủ; vị trí đặt tủ trong môi trường nào để lựa chọn loại tủ treo tường hay tủ đứng, tủ cửa lưới hay cửa mica; số lượng thiết bị và loại dây số lượng dây patchcord sẽ đi cũng quyết định phụ kiện bộ cấp nguồn(6/12 outlets- điện áp 12/32A), patch panel(24/48 ports), có cần bộ quản lý cáp không!?

Công ty TNHH kỹ thuật Phúc Long Untech là đơn vị chuyên thi công và lắp đặt thang máng cáp điện uy tín trên địa bàn TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm trong nghề, cùng vật liệu chất lượng tốt, chi phí hợp lý sẽ mang đến cho người dùng những giá trị bền bỉ nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline : 0987 565 323 – 0987 30 33 30
Văn phòng: Lô A28 KCN Ngọc Liệp, Thị Trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, TP Hà Nội
Email : phuclongintech@gmail.com - kinhdoanhphuclong28@gmail.com
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum