Go down
avatar
Admin
Admin
Posts : 532
Join date : 2018-06-21
https://phamnhamy.forumvi.com

Cây phong thủy Empty Cây phong thủy

on Sun Jan 06, 2019 2:51 pm
Bạn phân vân không biết nên trồng cây gì trước cổng nhà để hứng Tài vượng
Trong phong thủy, cổng chính được xem là một trong những nơi quan trọng nhất của căn nhà. Đây chính là nơi đầu tiên đón những luồng khí tốt lành cho căn nhà, khởi nguồn tài lộc cho gia chủ.

Vậy bài viết sau đây sẽ cho chúng ta biết nên trồng cây gì trước cổng nhà để đem đến nhiều tài lộc và ngăn không cho những điều xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà, các loại cây may mắn cho gia chủ

7 loại cây nên trồng trước cửa nhà để loại bỏ điều xấu cũng như thu hút tài lộc cho căn nhà.


1. Cây Tre
Cây tre luôn là một trong những loại cây đặc trưng cho Việt Nam, tuổi thọ của tre cũng khá cao. Cây tre có dáng cao ráo, thanh mảnh nhưng lại có sức sống khá bền bỉ dù thời tiết có khắc nghiệt đến đâu.

Do đó, tre được xem là biểu tượng của sự trường thọ, của sức sống, tình đoàn kết.

Tre còn có ý nghĩa là hình ảnh của trời rộng đất dài, trường xuân vĩnh cửu. Nếu xét theo phong thủy, nếu trồng cây tre, trúc ở trước nhà sẽ đem lại những điều tốt lành, xua đi những vận xui, điều xấu cho gia chủ.


2. Cây Trúc Cảnh
Cùng với tre, trúc cảnh cũng là một trong những nét đặc trưng của người Việt Nam, cây trúc cảnh là lựa chọn thay thế không thể tốt hơn đối với gia đình gia chủ có diện tích đất vừa phải

Trúc cảnh với dáng thon nhỏ tượng trưng cho sự vươn lên, không khuất chịu, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để đón nhận thành công và tài lộc.

3. Cây cau
Cây cau thường có thân cây mảnh mai, có chiều cao tương đối nhưng lại không làm khuất ánh sáng của căn nhà. Vì vậy, cây cau theo phong thủy sẽ giúp cho căn nhà của gia chủ thêm dương khí, giảm âm khí, mang lại những điều tốt lành, bình an.

4. Cây dừa
Tương tự với cây cau, cây dừa theo quan niệm của người xa xưa, dừa cảnh có tác dụng giúp thanh lọc không khí, giúp cho môi trường sống loại bỏ được bụi bẩn, sạch sẽ.

Cây dừa cũng sẽ đem lại nhiều điều may mắn cho gia chủ, giúp công việc làm ăn được thuận lợi. Nếu nhà có trẻ nhỏ sẽ làm cho việc học hành của bé được tốt hơn.

5. Cây ngũ gia bì
Theo y học cổ truyền, cây ngũ gia bì có thể hấp thụ các loại khí độc, giúp xua đuổi muỗi hiệu quả. Theo ý nghĩa phong thủy, cây ngũ gia bì mang ý nghĩa của sự may mắn, trường thọ, hút tài lộc. Do đó, nhiều gia đình đã lựa chọn cây ngũ gia bì trồng trước cửa nhà.

6. Cây thiết mộc lan
Sắc lá xanh bóng, rìa lá có màu vàng, sức sống mãnh liệt là những đặc điểm nổi bật của cây thiết mộc lan. Bởi những đặc điểm này, cây thiết mộc lan có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, cây mang đến sự phát tài, hấp thụ và thanh lọc những loại khí không tốt,giúp xua đi những điều đen đủi, mang lại sự may mắn cũng như sức khỏe cho gia chủ.7. Cây thuộc họ cam, chanh
Những loại cây thuộc họ cam, chanh thường có đặc điểm chung là lá tròn, tán lá rộng, quả trĩu nặng. Đây chính là hình ảnh tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, sum vầy.

Cây càng nhiều quả sẽ càng mang ý nghĩa đại lợi, đại cát. Hướng Đông Nam sẽ là một trong những hướng rất tốt để trong những loại cây này bởi đât sẽ hướng giúp cho gia chủ thu hút được nhiều tài lộc.

8. Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh có hình dáng uốn lượn khá mềm mại, nếu trồng trước nhà, cây sẽ bám vào cổng cũng như tường đem đến vẻ đẹp tự nhiên, bình yên cũng trong lành cho ngôi nhà.

Cây vạn niên thanh còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người, giúp giải độc, thanh nhiệt, có lợi cho những người bị suy nhược cơ thể. Cây vạn niên thanh còn có khả năng lọc không khí, hấp thụ những loại khí không tốt trong tự nhiên.

Theo phong thủy, cây vạn niên thanh mang ý nghĩa sung túc, sự hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng, sự trường thọ cho người cao tuổi trong gia đình.

Ngoài ra, có một số lưu ý khi bạn lựa chọn những loại cây phong thủy để trồng trước cửa nhà, đó chính là không nên lựa chọn những cây có quá nhiều lá sẽ làm che hết ánh sáng, mất dương khí của ngôi nhà.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum