Phạm Nhã My
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
thuanvu86
Posts : 131
Join date : 2019-01-13

Ưu điểm và nhược điểm của thang cáp bạn cần biết Empty Ưu điểm và nhược điểm của thang cáp bạn cần biết

Tue May 14, 2019 8:24 pm
Hiện nay, thang cáp được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, có thể kể đến các vật liệu như nhôm, inox, mạ kẽm điện phân, tôn mạ kẽm nhúng nóng, tôn sơn tĩnh điện,...Tùy vào đặc điểm của các loại vật liệu sẽ được ứng dụng vào các vị trí thích hợp như:
- Thang cáp tôn mạ kẽm nhúng nóng: sẽ thường được lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hay những nơi mà kim loại dễ bị bào mòn để đảm bảo kết cấu vững chắc và bền theo thời gian.
Trên thị trường hiện nay, thang cáp tôn mạ kẽm nhúng nóng được ưa chuộng nhất trên thị trường. Sản phẩm này được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, sử dụng 98% là kẽm nguyên chất và 2% là các nguyên liệu khác được nung nóng chảy theo tiêu chuẩn ASTM. Tuy nhiên, do vật liệu này dễ biến dạng khi nhúng nóng, nên khi sản xuất cần phải tính toán đến kích thước và độ dày phù hợp.

Ưu điểm và nhược điểm của thang cáp bạn cần biết Thang-cap-inox

Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng được ưa chuộng trên thị trường.
- Thang cáp bằng tôn tráng kẽm: cũng khá thông dụng trên thị trường hiện nay, được sử dụng nhiều trong các tòa cao ốc, tòa chung cư,...Đặc điểm của thang cáp này là được tráng qua một lớp kẽm mỏng ở bên ngoài, đảm bảo có thể cải thiện độ bền, tuy nhiên, vật liệu này lại dễ bị trầy xước trong quá trình thi công.
- Thang cáp được sơn tĩnh điện: loại thang cáp này thường được lắp đặt trong các công trình nhà phố, được làm bằng tôn và được sơn tĩnh điện.
- Thang cáp mạ kẽm điện phân: loại thang cáp này cũng thường được lắp đặt tại các công trình ở ngoài trời hoặc ở những nơi có môi trường có thời tiết khắc nghiệt, thường bị ăn mòn, rỉ sét kim loại.
- Thang cáp Inox: độ bền rất cao, không bị tác động của môi trường nên được sử dụng ở những nơi đặc biệt có yêu cầu cao.
Ưu điểm và nhược điểm của thang cáp sơn tĩnh điện
Ưu điểm
- Thiết kế thoáng và tiết kiệm vật liệu, thang cáp giá rẻ mạ kẽm giúp tiết kiệm chi phí tối ưu từ chi phí nguyên vật liệu, chi phí thiết kế, lắp đặt và cả chi phí bảo dưỡng...
- Sử dụng thang cáp có thể lắp ráp đơn giản với các công cụ như kìm, đai văn ốc và tua vít.
- Thang cáp sơn tĩnh điện bền đẹp với thời gian, môi trường và thời tiết...
- Lớp sơn tĩnh điện có khả năng chống cháy rất tốt.
Thang cáp có ưu điểm tiết kiệm chi phí và bảo đảm tính thẩm mỹ cho công trình.
Khuyết điểm
- Để phát huy hết các ưu điểm của thang cáp sơn tĩnh điện cần lắp đặt hệ thống theo đúng quy trình kỹ thuật và thiết kế của công trình.
- Phân bố hợp lý giữa kích thước thang cáp và số lượng dây dẫn trên thang cáp.
Công ty TNHH kỹ thuật Phúc Long Untech là đơn vị chuyên thi công và lắp đặt thang máng cáp điện uy tín trên địa bàn TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm trong nghề, cùng vật liệu chất lượng tốt, chi phí hợp lý sẽ mang đến cho người dùng những giá trị bền bỉ nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline : 0987 565 323 – 0987 30 33 30
Website :www.phuclongintech.vn
Email : phuclongintech@gmail.com - kinhdoanhphuclong28@gmail.com
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum