Phạm Nhã My
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
thuanvu86
Posts : 131
Join date : 2019-01-13

Lựa chọn VPS nước ngoài hay Việt Nam mới thực sự tốt cho doanh nghiệp? Empty Lựa chọn VPS nước ngoài hay Việt Nam mới thực sự tốt cho doanh nghiệp?

Wed Jun 12, 2019 4:19 am
Ưu điểm

- Trình độ khoa học kĩ thuật tốt: So với Việt Nam, nền khoa học kĩ thuật, công nghệ ở các nước tiên tiến phát triển từ trước chúng ta khá lâu. Do đó, trình độ công nghệ của các nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài cũng cao hơn. Điều này đảm bảo cho sự chuyên nghiệp, hiệu quả trong chất lượng dịch vụ VPS nước ngoài.

Lựa chọn VPS nước ngoài hay Việt Nam mới thực sự tốt cho doanh nghiệp? Maychuaovps-viettelidc-6

- Hệ thống trang thiết bị hiện đại, linh kiện chính hãng, uy tín: Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài đều là có một nền tảng hạ tầng tốt, hệ thống trang thiết bị hiện đại, chính hãng, uy tín:

- Băng thông rộng: VPS nước ngoài đa phần đều có băng thông rộng,

- Độ an toàn cao: Với nền tảng công nghệ tốt, trình độ kĩ thuật cao, VPS của các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài đảm bảo độ an toàn thông tin tốt, nâng cao tính bảo mật dữ liệu, hạn chế tối đa những rủi ro về an toàn thông tin cho khách hàng:

- Có nhiều lựa chọn cho các đối tượng khách hàng: Có những gói khác nhau, tùy thuộc với từng mô hình doanh nghiệp để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Nhược điểm

- Giá thành cao: Các dịch vụ VPS nước ngoài đa phần đều có giá thành cao hơn các doanh nghiệp trong nước.

- Đòi hỏi người dùng phải có trình độ tiếng Anh nhất định: Là những công ty, những đơn vị cung cấp dịch vụ toàn cầu, do đó, khi lựa chọn thuê VPS nước ngoài, đòi hỏi khách hàng phải có trình độ tiếng Anh nhất định để đọc – hiểu và làm theo các hướng dẫn trên hệ thống của nhà cung cấp. Điều này là một rào cản bởi không phải khách hàng nào cũng có đủ trình độ tiếng Anh để áp dụng.

- Khi xảy ra sự cố, hỗ trợ sẽ chậm hơn: Thuê máy chủ ảo VPS ở nước ngoài thì khi gặp các sự cố như là đứt cáp mạng quốc tế thì sẽ ảnh hưởng tới sự hoạt động của các máy chủ ảo ngay lập tức như tốc độ chậm hoặc có thể hoạt động được.

- Khi có sự cố xảy ra, việc hỗ trợ, support của nhà cung cấp với khách hàng sẽ có phần hạn chế do đơn vị cung cấp không thể ngay lập tức cử nhân viên kĩ thuật tới hỗ trợ khách hàng. Mặc dù các công ty nước ngoài hiện nay có chi nhánh bảo trì ở Việt Nam nhưng rõ ràng khâu hỗ trợ không thể tốt bằng nhà cung cấp dịch vụ đặt trong nước.

Bên cạnh đó, do sự chênh lệch mũi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới nên việc hỗ trợ sẽ khó khăn hơn, không thể hiệu quả nhanh chóng, thuận lợi được.

- Đường truyền chậm: Do trụ sở công ty đặt ở nước ngoài nên tốc độ đường truyền sẽ chậm hơn vì phải tải trên chặng đường dài mới về đến Việt Nam.

Tổng quan về VPS Việt Nam

Ưu điểm:

- Tốc độ nhanh, ổn định: Do đặt tại trong nước nên tốc độ đường truyền của các nhà cung cấp dịch vụ VPS trong nước nhanh và ổn định hơn.

- Giá thành rẻ: thuê máy chủ ảo vps ở trong nước thì có giá rẻ hơn rất nhiều so với quốc tế: bởi giá tiêu chuẩn đặt ra cho các dịch vụ thuê VPS quốc tế là mọi đối tượng không tập trung vào một chủ thể nhất định nào, còn ở trong nước thì các công ty sẽ dựa trên thu nhập của người dân để đưa ra mức giá sao cho thích hợp nhất. Khái quát lại thì các gói thuê VPS quốc tế sẽ đòi một khoản phí nhiều hơn khi về đến Việt Nam bởi các yếu tố về đường dây hay là tốc độ, ….

- Các gói cho thuê VPS ở Việt Nam đang phát triển rất là mạnh mẽ rồi có thể sánh cùng với quốc tế. Các máy chủ ảo VPS có một khả năng lưu trữ tối đa cùng với có băng thông vô cùng lớn cùng với những cấu hình đủ mạnh.

- Khi xảy ra các sự cố về máy chủ ảo VPS thì các nhà có cung cấp các dịch vụ sẽ cử các nhân viên kỹ thuật để ngay lập tức có thể giải quyết mọi tình huống tốt hơn. Còn với những gói thuê máy chủ vps khi thuê ở nước khác thì việc sửa chữa hay là khắc phục các tình trạng lỗi xảy ra thì sẽ chậm hơn đặc biệt là khi không ở cùng trong một quốc gia.

Nhược điểm:

- Nền tảng công nghệ, trình độ khoa học kĩ thuật có phần “non” hơn, đi chậm hơn so với các đối thủ nước ngoài

Từ những phân tích trên, có thể thấy, dịch vụ VPS nước ngoài hay trong nước, mỗi bên đều có những ưu – nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như tiềm lực tài chính của mỗi khách hàng mà sự lựa chọn nào sẽ hơp lí hơn.

Công ty Cổ phần Công nghệ số Thiên Quang (HostingViet.vn)
Địa chỉ ĐKKD: số 59, ngõ 21 đường Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội.
Địa chỉ Văn phòng: P.11A8 - Tòa A Sun Square, số 21 Lê Đức Thọ, P. Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HN
ĐT: 02466.567.555, Hotline: 0982.786.415
Email: hotro@hostingviet.vn
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum