Phạm Nhã My
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
thuanvu86
Posts : 131
Join date : 2019-01-13

Gỗ mun là gì? Có mấy loại gỗ mun? Empty Gỗ mun là gì? Có mấy loại gỗ mun?

Fri Jul 05, 2019 5:01 pm
1. Gỗ mun là gì?
Gỗ mun là loại gỗ có màu đen đặc trưng được khai thác từ loại cây thuộc họ Thị, tại Việt Nam thì nó thường được lấy từ loại cây mun nên gọi là gỗ mun. Đặc điểm của loại gỗ này là ngoài việc có màu đen thì nó khá đặc nên có thể chìm trong nước vì thế không thể thả trôi sông và cấu trúc của nó sẽ làm bề mặt trở nên rất mịn khi được đánh bóng.

Cây gỗ mun cao từ 10 - 20m, đường kính có khi lên đến 42 - 45cm, vỏ cây có màu đen, nứt dọc. Cây gỗ mun là loại cây sinh trưởng chậm, ưa sáng và sống nâu năm, trọng lượng nặng tương đương với gỗ trắc, có độ cứng cao và đặc biệt gỗ này giòn như than đá.

Gỗ mun là gì? Có mấy loại gỗ mun? Tuonggo448

Gỗ mun là loại gỗ quý hiếm được xếp vào nhóm 1 trong các nhóm gỗ của Việt Nam, thường được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp và chế tác tượng gỗ.

2. Gỗ mun có mấy loại?
Gỗ mun gồm 2 loại chính là mun sừng và mun hoa (hay còn gọi là mun sọc):

- Mun sừng là gỗ quý, hiện nay chỉ còn số lượng ít ở Khánh Hòa và đang bị khai thác triệt để nên nguy cơ tuyệt chủng là trong tương lai gần. Đặc tính chung của gỗ này là cứng và giòn, khi mới chế tác thường có màu đen hơi ngả xanh (màu ốc nóng), sau quá trình sử dụng thì chuyển dần sang đen bóng như sừng. Xem thêm tượng phật di lặc nên đặt ở đâu

Cơ sở sản xuất: Xưởng gỗ Gia An, Khu làng nghề 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, Nam Định.
Địa chỉ cửa hàng: Số 24B ngõ 66 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.
Số điện thoại: 0911 36 26 26
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum