Phạm Nhã My
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
thuanvu86
Posts : 131
Join date : 2019-01-13

ĐỪNG MUA ĐỒ CHƠI ĐẮT TIỀN VÌ ĐỒ CHƠI CÓ Ở KHẮP MỌI NƠI   Empty ĐỪNG MUA ĐỒ CHƠI ĐẮT TIỀN VÌ ĐỒ CHƠI CÓ Ở KHẮP MỌI NƠI

Thu Aug 15, 2019 5:31 am
Là bố mẹ chắc hẳn ai cũng muốn con mình được sống trong môi trường tốt nhất, được sử dụng những món đồ chất lượng nhất. Ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bà mẹ cân nhắc, đắn đo mãi để mua cho con những món đồ dùng, đồ chơi, mua xong rồi vẫn không tự tin với sự chọn lựa của mình. Có những bà mẹ lại ưa chuộng hàng ngoại, luôn săn tìm những món đồ chơi nhập khẩu đắt tiền cho con vì nghĩ “đắt sắt ra miếng” hay “tiền nào của ấy”. Thế nhưng các mẹ có nghĩ rằng có khi con mình lại không tận dụng hết được những tính năng của món đồ chơi ấy hoặc không hứng thú với chúng hay không? Mẹ đừng chú trọng việc mua đồ chơi trẻ em cao cấp cho con vì đồ chơi vốn có ở khắp mọi nơi.

Giai đoạn 0 - 6 tuổi, trẻ em ở một độ tuổi cảm nhận thế giới rất tinh tế qua các giác quan của mình. Tất cả các giác quan của con khá mong manh và luôn cần được bảo vệ. Nếu cha mẹ cố gắng kích thích trẻ quá mức sẽ làm cho trẻ bị những tổn thương nhất định về cảm xúc. Bé càng nhỏ càng cần sự yêu thương của người lớn, cần được khám phá bằng tất cả các giác quan. Nhờ có sự khám phá bằng tất cả các giác quan mà trẻ có thể tiếp cận cuộc sống ở nhiều mặt. Mẹ có thể dạy con cho chim ăn hoặc dạy con chụp hình các chú chim và bạn sẽ thấy góc nhìn của con thật độc đáo đến thế nào.

ĐỪNG MUA ĐỒ CHƠI ĐẮT TIỀN VÌ ĐỒ CHƠI CÓ Ở KHẮP MỌI NƠI   Ccab08ce89516ed8a51aeafc6c4bbe93

Trẻ học bằng cả con người, được kích thích toàn bộ cơ thể và cảm xúc, tình yêu của con với cuộc sống này chứ không chỉ đơn thuần là con chữ bình thường. Cho con vẽ lại những gì con học được là cách dạy con quan sát và biết thể hiện cảm nhận bản thân, là một hình thức điều chỉnh tâm lý rất tích cực. Có đôi lúc con la hét, giận dữ hay có những hành vi xấu khiến cha mẹ la mắng, thậm chí là đánh con. Chẳng hạn như con đòi mua một chiếc xe đạp trẻ em mới nhưng bố mẹ không đồng ý, con gắt lên và ném tung giỏ đồ chơi văng ra sàn nhà. Những lúc như vậy bạn cần cương quyết nhưng vẫn nhẹ nhàng.

Một số hoạt động mà bố mẹ nên làm cùng con có thể kể đến như cùng đi công viên, đi du lịch, kể chuyện cho con nghe mỗi tối hay lắng nghe con kể chuyện và bày trò chơi với con.

Những đứa trẻ tiếp thu kiến thức nhanh nhất bằng cách tham gia các hoạt động vui chơi. Nên nhớ rằng khi làm tất cả những hoạt động dù nhỏ nhất thì bố mẹ hãy làm bằng tất cả tình yêu cùng sự trân trọng của mình, cố gắng xây dựng phút giây hạnh phúc bên con từ những điều nhỏ nhất.

Có rất nhiều bậc cha mẹ thường sợ con chán nên mua nhiều đồ chơi cho con, thậm chí là đồ chơi đắt tiền có nhiều tính năng. Thế nhưng đa phần những đồ chơi đó cũng bị vứt vào một góc, không ai động đến. Những đứa trẻ không nhận biết được đâu là đồ chơi đắt tiền và dĩ nhiên là chúng không yêu cầu cha mẹ mua đồ chơi đắt tiền cho chúng. Nguyên tắc là con trẻ không cần đồ chơi đắt tiền. Vật nào có một khối thì con sẽ mở ra vì con muốn khám phá còn đồ chơi nào là vật liệu mở thì con sẽ gắn lại với nhau. Và ở từng độ tuổi khác nhau, đồ chơi cho con cũng sẽ khác nhau.

Đơn giản như dưới 12 tháng tuổi, những món đồ chơi cần phải đáp ứng yêu cầu phục vụ cho việc quan sát, khả năng cầm nắm, cắn cũng như học kỹ năng vận động nơi con. Bước sang giai đoạn 18 tháng cho đến 3 tuổi, hầu hết trẻ đều bắt chước rất nhiều, nếu mẹ đưa cho con đồ chơi giống như những gì bạn có ở phiên bản mini như quần áo nhỏ, đồ nấu ăn nhỏ, tủ bếp nhỏ, chí giá phơi đồ nho nhỏ sẽ giúp cho trẻ được thoải mái bắt chước bạn. Qua đó bé sẽ học được rất nhiều kỹ năng quan trọng để phục vụ cho cuộc sống sau này, nắm được công dụng của các món đồ trong nhà.

Từ 3 đến 5 tuổi, mọi thứ xung quanh đều là đồ chơi với trẻ, tất cả mọi thứ đều có thể giúp trẻ khám phá và sáng tạo, chỉ cần bạn biết cách tạo cho con thời gian và không gian cùng một chút tương tác để chúng tưởng tượng nhiều hơn và sáng tạo nhiều hơn nữa. Bố mẹ cần cho con tiếp xúc và gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn bởi thiên nhiên là một trong những cách trị liệu tốt nhất. Chính thiên nhiên sẽ giúp chữa lành và nuôi nấng những cảm xúc bên trong của con rất nhiều. Gần gũi với thiên nhiên, trẻ con sẽ được vận động và leo trèo giúp con năng động hơn. Những hoạt động thể chất này sẽ giúp cho não bộ con phát triển hơn, đặc biệt là chơi với đất cát và nước.

Cha mẹ nếu có điều kiện và không gian trong nhà rộng rãi thì có thể mua một số món đồ chơi vận động cho con ngay tại nhà như Đồ Chơi Shopkins , cầu trượt, xích đu để trong khuôn viên sân vườn cho con vui chơi mỗi ngày. Sẽ không có cách phối màu nào đẹp như thiên nhiên, không có tình yêu nào vô điều kiện như tình yêu thiên nhiên dành cho con người. Những đứa trẻ cần học ở thiên nhiên điều này. Đó cũng là những thứ mà nhà trường rất khó để dạy cho trẻ tốt như thiên nhiên vẫn làm.

Phụ huynh là người có ảnh hưởng trực tiếp lên đứa trẻ kể từ những tháng năm đầu đời cho đến lúc trưởng thành. Sẽ không nhà trường nào mà con bạn không tốt nghiệp và cũng không có giáo viên nào dạy con bạn mãi, chỉ có gia đình là một nhà trường con học mãi không tốt nghiệp còn phụ huynh là giáo viên mà con không rời xa. Hãy dạy con từ những hoạt động vui chơi và sinh hoạt hàng ngày. Hãy giúp con hình thành nhân cách, thói quen qua văn hoá gia đình, là người định hướng xã hội cho con kể từ định hướng cách sống trong xã hội cho đến cách bảo vệ bản thân.

Toyshouse.vn cửa hàng đồ chơi online chuyên bán các loại đồ chơi cao cấp, chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thế giới như Nerf - Hasbro, Ikea, Bruder, Toysyate, Takara Tomy ...

217/A5 XVNT, P. 17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
hi@toyshouse.vn
0902 416 298
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum