Phạm Nhã My
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
mypham0711
Posts : 376
Join date : 2018-07-23

Thiết Kế Noel Empty Thiết Kế Noel

Tue Nov 05, 2019 6:29 pm
Thiết Kế Noel

Noel du nhập vào Việt Nam khoảng thế kỷ 19 khi Pháp đô hộ tại Việt Nam, ngày noel là ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê Su sinh ra đời tại hang Bethlehem (Bê Lem) thuộc tỉnh Judea (La Mã) của người theo Thiên Chúa Giáo nhằm ngày 24 tháng 12 hoặc ngày 25 tháng 12 Dương Lịch. Ở Việt Nam chào mừng một mùa noel mới cũng nhằm tổng kết một năm đã qua, đánh dấu một bước đi, một chặn đường phát triễn của đất nước. Hằng năm cứ đến mùa noel thì các Nhà thờ Công giáo bắt đầu dọn dẹp, trang tri cay thong noel, hang đá, dây đèn,… thể hiện lòng tri ân dành cho đức giáo chủ của họ. Theo hội nhập kinh tế thì hội nhập văn hóa và tín ngưỡng cũng cộng hưởng theo, nên dường như trang trí noel không còn giới hạn ở những nhóm người theo thiên chúa giáo mà từ lâu trang trí noel đã thành một nét đẹp văn hóa của người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cộng đồng người Việt nói chung. Với cuộc sống ngày càng hướng thiện và hướng thượng nên những nhu cầu trang trí noel còn thể hiện sự phát triển về trình độ thẩm mỹ, nghệ thuật và kinh tế của một quốc gia. Những công ty, những cửa hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm bắt đầu nhận thức được sức hút của việc trang trí theo chủ đề noel đối với việc kinh doanh rồi như một thói quen được lưu giữ theo thời gian.
Thiết Kế Noel 02
Vốn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông nên lúc nào Sài Gòn cũng giữ riêng cho mình cái đẹp kiêu sa, lộng lẫy. Chưa một lần nơi đây khiến người dân cảm thấy thất vọng khi các thiết kế trang trí noel luôn khiến người ta trầm trồ và yêu thích.

Mỗi năm, tại trung tâm thương mại đầu não của Sài gòn như là: Chợ Bến Thành, Thương xá Tax dọc theo đường Lê Lai, Lê Lợi và Nguyễn Huệ các nhà đầu tư lại chọn cho mình một màu sắc và phong cách riêng để trang trí theo chủ đề noel. Việc trang trí noel nơi đây dường như trở thành thói quen không thể thiếu để thu hút sự chú ý của người dân và du khách quốc tế. Ngoài các trang trí noel cho trung tâm thương mại thì các trang trí noel ở nhà hàng – khách sạn luôn được đầu tư, chăm chút. Đây cũng là dịp mà các dịch vụ trang trí noel tung ra những sản phẩm mới lạ để cạnh tranh, các công ty thi công trang trí noel này chính là những người tạo ra các xu hướng cho từng năm. Nơi đây dường như là thiên đường của ngành trang trí khi ngoài các trung tâm thương mại, người ta còn trang trí noel tòa nhà - cao ốc, trang trí noel chung cư, trang trí noel cửa hàng – showroom, trang trí noel quán café... Nếu như bạn là một người thích sôi động, náo nhiệt thì ắt hẳn sức hút từ những thiết kế trang trí noel hoành tráng nơi đây với đủ sắc màu sẽ khiến bạn không thể rời bước.

Ngoài mục đích trang trí noel phục vụ cho kinh doanh của các doanh nghiệp thì tại những hộ gia đình, những căn biệt thự sa hoa lộng lẫy đôi khi được chính chủ nhân của chúng thực hiện như một thú vui giải trí, họ thường tự mua cây thông và phụ kiện rồi tự tay thiết kế thi công trang trí noel cho ngôi nhà của mình, mỗi người một phong cách một sự cảm nhận khác nhau nên vẽ nên những bức tranh mùa giáng sinh thật đa dạng và phong phú.

Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum