Phạm Nhã My
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
mypham0711
Posts : 376
Join date : 2018-07-23

Tác dụng của việc kiểm tra tốc độ mạng tại nhà Empty Tác dụng của việc kiểm tra tốc độ mạng tại nhà

Tue Jan 07, 2020 10:03 am
Mách bạn mẹo nhỏ kiểm tra tốc độ mạng tại nhà đơn giản nhất!
Bạn đang xài mạng internet nhưng thường xuyên bị giật, tốc độ mạng chậm.
Bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng tại nhà nhưng bạn đang phân vân không biết làm thế nào kiểm tra tốc độ mạng tại nhà. Hãy để vietgiatrang mách nhỏ bạn những mẹo đơn giản để kiểm tra tốc độ mạng tại nhà nhé!
Tác dụng của việc kiểm tra tốc độ mạng tại nhà
Với các công cụ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát đường mạng Internet của gia đình nhằm kịp thời phát hiện khi Internet chập chờn và không ổn định. Theo kinh nghiệm, bạn nên gọi cho nhà cung cấp dịch vụ mạng đang sử dụng để yêu cầu họ khắc phục vấn đề này một vài lần hoặc tìm hiểu để sau đó có thể chuyển qua một nhà cung cấp dịch vụ mạng khác có chất lượng tốt hơn.
Các mẹo nhỏ kiểm tra tốc độ mạng tại nhà
Kiểm tra tốc độ mạng trực quan bằng các trang web
Hiện nay có rất nhiều các web cung cấp công cụ online để bạn có thể tự check tốc độ mạng tại nhà một cách đơn giản. Chỉ cần sử dụng từ khóa “Check Internet Speed” để tìm kiếm trên Google là hàng loạt các kết quả sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. Mặc dù có hạn chế là các website này bằng tiếng Anh, tuy nhiên với hình ảnh trực quan, sinh động, bạn không cần biết tiếng Anh cũng có thể hiểu được kết quả kiểm tra.
Ưu điểm của cách check này rất lớn, đầu tiên đó là rất đơn giản và dễ sử dụng. Với giao diện trực quan, không có nhiều thuật ngữ nên thuận tiện cho mọi người ngay cả những ai không có kiến thức về công nghệ. Tiếp theo nữa các website này hoàn toàn miễn phí, có thể sử dụng để check mọi lúc mọi nơi (Trừ khi mạng Internet bị cắt – Nếu Internet bị ngắt kết nối thì bạn có thể kiểm tra bằng Command Promt để xác nhận đúng việc không còn sử dụng được mạng).
Tác dụng của việc kiểm tra tốc độ mạng tại nhà Ki%E1%BB%83m-tra-t%E1%BB%91c-%C4%91%E1%BB%99-m%E1%BA%A1ng-1
Kiểm tra tốc độ mạng bằng lệnh Command Promt
Command Promt là một ứng dụng tích hợp sẵn trong máy tính/laptop sử dụng hệ điều hành Window và là một ứng dụng đơn giản nhất để thực hiện các kiểm tra mang tính kỹ thuật. Command Promt hoạt động và trả kết quả kỹ thuật sau khi bạn gõ lệnh. Cho dù là không chuyên cũng có thể sử dụng Command Promt để kiểm tra tốc độ mạng của gia đình mình
Bước 1: Mở Command Promt bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R hoặc gõ vào hộp tìm kiếm.
Bước 2: Màn hình Command Promt hiện ra thông thường sẽ có màu đen. Đừng sợ, đó là mặc định của ứng dụng và bạn không làm hỏng gì cả. Bạn thấy trỏ chuột đang nhấp nháy ở vùng màu đen không? Đó là vị trí bạn sẽ gõ lệnh ping google.com vào đấy! Sau khi gõ xong lệnh, hãy nhấn Enter và cùng đọc kết quả nhé!
Như kết quả hiển thị trên Command Promt mà mình đang nhận được ở đây thì Internet của gia đình mình đang hoạt động tốt với giá trị Lost = 0 (0% Loss) Tức là không xảy ra việc băng thông bị bóp so với đăng ký mạng.
Ngoài cách kiểm tra kết nối đến các website lớn như Google, các kỹ thuật viên còn sử dụng các lệnh Ping tới địa chỉ Ip của các nhà mạng, ví dụ: Viettel: ping 203.113.131.1; FPT: ping 210.245.31.130; VNPT: ping 203.162.4.190.
Lời kết
Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để bất cứ ai cũng có thể kiểm tra tốc độ mạng tại nhà đơn giản. Ngoài ra còn nhiều cách phức tạp hơn bạn có thể tìm hiểu thêm để nâng cao trình độ nhé!
Xem thêm tại đây nhiều mẹo nhỏ hữu ích khác tại vietgiatrang.com nhé!

Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum