Phạm Nhã My
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
thuanvu86
Posts : 131
Join date : 2019-01-13

Đâu là sự khác biệt giữa cổng tự động tay đòn và cổng tự động âm sàn Empty Đâu là sự khác biệt giữa cổng tự động tay đòn và cổng tự động âm sàn

Sat Jan 04, 2020 6:29 am
Mẫu cổng Swing Gate hay còn gọi là cổng mở, có thể là mở ra hoặc mở vào. Loại cổng này phổ biến nhất trên các ngôi nhà, biệt thự. Cổng tự động tay đòn và cổng tự động âm sàn được nghiên cứu thiết kế và sản xuất để tương thích với loại cổng này.

Đều là loại cổng Swing Gate, vậy đâu là sự khác biệt giữa cổng tự động tay đòn và cổng tự động âm sàn? Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được những khác biệt cơ bản giữa 2 loại cổng này. Nhưng trước tiên mình cùng tìm hiểu về sự giống nhau trước đã nhé.

Đâu là sự khác biệt giữa cổng tự động tay đòn và cổng tự động âm sàn Cong-dong-am-san-dcis-1024x1024

Cùng là loại cổng Swing Gate, cổng tự động âm sàn và cổng tự động tay đòn có cấu hình cơ bản như sau:

Động cơ cổng: bộ phận gắp trực tiếp lên cánh cổng.
Bộ điều khiển: Cấp nguồn và điều khiển động cơ cổng.
Cảm biến an toàn, remote điều khiển từ xa.
Chìa khóa khẩn cấp sử dụng khi mất điện.
Các thành phần trong hệ thống cổng tự động tay đòn và âm sàn đều là như vậy. Tuy nhiên, do cách thức là khác nhau nên có sự khác biệt. Sự khác biệt giữa cổng tự động âm sàn và tay đòn được phân tích dưới đây:

1- Khác biệt ở động cơ
Động cơ của cổng tự động âm sàn được thiết kế và đặt âm dưới nền của cổng. Phần tay nối từ động cơ liên kết trực tiếp với má cổng phía dưới. Ưu điểm của kết cấu này là giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên của cổng. Hơn nay, phần tay nối ngắn giúp cho động cơ có sức kéo mạnh mẽ hơn.

so sánh cửa cổng tự động âm sàn và tay đòn

Trong khi đó động cơ của cổng tự động tay đòn được thiết kế gắn trong cánh tay, cánh tay này gắn trực tiếp vào cánh cổng. Ưu điểm của cổng tự động tay đòn là làm bộ cổng nổi bật hơn nhờ đôi tay như rô bốt. Tuy nhiên, vì các cánh tay này dài momen lực sẽ không khỏe bằng loại âm sàn.

2- Khác biệt trong ứng dụng
Những đặc điểm khác nhau ở cổng tự động âm sàn và cổng tự động tay đòn chủ yếu ở động cơ. Vì vậy, nó cũng khác biệt trong cách ứng dụng cho 2 loại cổng này.

Đối với tất cả các cổng 1 cánh, 2 cánh hay 4 cánh mà cổng tự động tay đòn lắp được thì cổng tự động âm sàn lắp được. Nhưng ngược lại, cổng tự động tay đòn sẽ gặp khó đối với cổng có trọng lượng lớn. Hoặc những cổng thiết kế nhôm đúc, tinh tế thì gắn tay đòn sẽ kém phù hợp hơn.

Tuy nhiên, lợi thế của cổng tự động tay đòn là các cánh tay đòn gắn trực tiếp lên cổng nên việc trang bị cổng thành tự động dễ dàng hơn cổng âm sàn. Cổng tự động âm sàn cần khoét đục sàn để đặt đế âm. Hơn nữa, đối với các loại cổng thiết kế đơn giản thì cổng cánh tay đòn làm bộ cổng hiện đại và hoành tráng hơn.

Đó là những điểm khác nhau cơ bản giữa loại cổng tự động tay đòn và cổng tự động âm sàn. Sự khác biệt này giúp ích cho các gia đình lựa chọn loại cổng tự động phù hợp cho ngôi nhà của mình.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum