Phạm Nhã My
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
Admin
Admin
Posts : 532
Join date : 2018-06-21
https://phamnhamy.forumvi.com

Răng móm và các cách khắc phục  Empty Răng móm và các cách khắc phục

Fri Oct 05, 2018 5:24 pm
Răng móm và các cách khắc phục
Răng móm là tình trạng răng hàm dưới mọc chìa ra so với răng hàm trên, lúc ngậm miệng lại, cằm sẽ bị lệch, gây mất cân đối cho tổng thể khuôn mặt.

Răng móm không chỉ gây nên tình trạng mất thẩm mỹ mà việc hai hàm không khớp nhau còn gây khó khăn trong việc ăn nhai. Đồng thời, tình trạng này cũng ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bệnh nhân, đặc biệt là ngoại ngữ.

Có hai cách chính có thể khắc phục được tình trạng răng móm là niềng răng và bọc răng sứ. Tuy nhiên, răng sứ chỉ có thể khắc phục được tình trạng móm nhẹ, trái lại, niềng răng có thể khắc phục được triệt để tất cả các trưởng hợp răng móm. Bởi vậy, niềng răng luôn là biện pháp được ưu tiên hàng đầu.

Hiểu đơn giản, niềng răng móm là biện pháp dùng các khí cụ nha khoa nhằm nắn chỉnh lại cung hàm, đưa răng chạy về đúng vị trí, khắc phục tình trạng răng móm hiệu quả chỉ trong một thời gian đeo mắc cài nhất định. Không ảnh hưởng tới nướu và lợi, giúp bảo tồn răng gốc.
Niềng răng móm – những sự thật kinh hoàng
Niềng răng móm không đau đâu!
”Không đau đâu em” chính là câu nói cửa miệng của bác sĩ nhằm trấn an tâm lý bệnh nhân. Đối với niềng răng móm cũng vậy, nếu được hỏi ‘‘niềng răng móm có đau không?’‘, các nha sĩ sẽ không ngần ngại mà trả lời ”niềng răng móm không đau đâu em”. Nhưng trên thực tế, đúng là niềng răng móm không đau thật, bởi từ ”đau” không thể nào diễn tả được hết cảm giác lúc đó.

Những chiếc mắc cài dù là chất liệu gì, khi bắt đầu được đeo vào răng cũng tạo nên cảm giác khó chịu, đau buốt. Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau khi niềng răng chính là nhổ răng.

Nhổ răng có thể nói là một trong những ”điều kinh khủng nhất” của quá trình niềng răng. Bởi niềng răng chính là dùng khí cụ nha khoa để kéo những chiếc răng bị lệch về đúng vì trị, bởi vậy, đối với răng móm, nếu không nhổ răng sẽ khó có chỗ trống để những chiếc răng có thể di chuyển về đúng vị trí.
Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi tình trạng đau nhức, ê buốt chỉ kéo dài trong ít ngày đầu. Trong những ngày còn lại, khi mà việc đeo niềng răng đã trở nên quen thuộc hơn thì cảm giác đau nhức cũng dần biến mất. Có những trường hợp, bênh nhân bỗng thấy ”không quen” khi phải tháo niềng.

Niềng răng móm không lâu đâu!
Đây lại là một sự lừa dối nữa của bác sĩ. Trên thực tế, thật khó để trả lời niềng răng móm có lâu hay không. Bởi thời gian niềng răng móm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Răng móm nặng hay nhẹ: Những trường hợp răng móm nhẹ, thời gian niềng chỉ kéo dài từ 1,5 năm đến 2 năm. Trái lại, đối với những trường hợp răng móm nặng, thời gian niềng có thể kéo dài từ 2-3 năm tùy từng trường hợp

– Loại mắc cài sử dụng: Vì niềng răng chính là sử dụng các khí cụ nha khoa để đưa răng về đúng vị trí. Bởi vậy, các khí cụ nha khoa, những loại mắc cài được áp dụng sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình niềng răng của bệnh nhân. Ví dụ, mắc cài kim loại hay mắc cài pha lê sẽ giúp tiết kiệm thời gian niềng hơn là mắc cài mặt lưỡi.

– Cách chăm sóc răng miệng: Cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng là một trong những yếu tố quyết định tới thời gian niềng răng móm. Nếu trong quá trình niềng răng, bệnh nhân chăm sóc răng miệng đúng cách theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, và có thể kiêng một số món ăn thì quá trình chỉnh nha sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều

Có rất ít người thực hiện niềng răng móm?
Vì niềng răng móm rất đau, rất lâu nên có rất ít người niềng răng móm?

Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Hiện nay, các ca niềng răng móm đang ngày càng tăng bởi nhu cầu làm đẹp cũng ngày càng phát triển.

Một nụ cười tươi đầu tự tin sẽ giúp bạn có được nhiều hơn những thành công trong cuộc sống. Bởi vậy, chỉ cần chịu đau một tý, chịu khổ một tý, thì chúng ta đã có thể có một vẻ đẹp hoàn hảo, tại sao lại không thử chứ?
Niềng răng móm giá bao nhiêu?
Vậy sau tất cả, niềng răng móm giá bao nhiêu?

Thực tế, chi phí niềng răng móm sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có 2 yếu tố chính đó là:

– Bác sĩ thực hiện niềng răng móm

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, một ca niềng răng móm được thực hiện bởi một bác sĩ giỏi và có tay nghề sẽ có chi phí đắt hơn các ca niềng răng móm khác. Có nhiều tiêu chí để có thể đánh giá một bác sĩ là có tay nghề hay không, nhưng cách đơn giản nhất vẫn là số ca niềng răng mà họ đã thực hiện thành công. Không chỉ ảnh hưởng đến chi phí, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng răng móm của bạn. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn nha khoa nhé!
Loại mắc cài được lựa chọn

Đây chính là yếu tố tiên quyết tới câu trả lời cho câu hỏi niềng răng móm giá bao nhiêu. Hiện nay, có rất nhiều loại mắc cài khác nhau với những ưu, nhược điểm khác nhau, bởi vậy chi phí cũng hoàn toàn khác nhau. Thông thường, các loại mắc cài sẽ có giá giao động từ 25 triệu đồng đến 120 triệu đồng tùy loại.

Hiện nay, do chi phí niềng răng không hề rẻ, bởi vậy, nha khoa thẩm mỹ Queen Smile đang áp dụng chương trình niềng răng trả góp với nhiều ưu điểm. Chương trình trả góp – niềng trước, trả sau này giúp các bạn tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể khắc phục được hàm răng móm của mình. Đây là chương trình ưu đãi được nhiều người ưa chuộng và áp dụng.
Tuy nhiên, hiện nay cũng có những loại mắc cài giá rẻ chỉ từ 10 triệu đồng hay 5 triệu đồng nhằm thu hút  và đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng. Trên thực tế, những loại mắc cài giá quá rẻ như thế thường được làm từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc. Những nguyên liệu này khi tiếp xúc với răng miệng có thể dị ứng với nước bọt, dẫn đến tình trạng đau răng, nướu nguy hiểm hơn có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng. Bởi vậy, các bạn nên cân nhắc để tránh ”tiền mất tật mang” nhé!
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum